Sự tích Nghệ Thuật ...vui .

Thảo luận trong 'Thảo luận nhiếp ảnh'

Lượt xem: 2,563

 1. kim possible New Member

  Ngày xưa , ngày xửa ...

  Tại căn nhà nhỏ trong 1 ngôi làng nằm cạnh con sông bên cánh rừng thưa có 1 đôi vợ chồng mới cưới ( chồng tên Nghệ , vợ tên Thuật ) sống với nhau rất gọi là hạnh phúc . Chẳng bao lâu họ hạ sinh 1 cậu con trai được đặt tên là HỘI HỌA

  Chàng trai tính tình hiền lành ít nói mang đặc thù của những vùng sơn cước . Với phong cách tao nhã và dáng vẻ thư sinh ( cây cọ ) cậu thường diễn đạt cảm súc , nội tâm của mình qua những nét cọ đơn sơ , mộc mạc làm bằng lông đuôi ngựa được nhúng vào 1 chất gọi là sơn dầu . Những tác phẩm của cậu thật là tuyệt ! nhưng rất tiếc vì kinh tế lúc bấy giờ khó khăn nên Cha Mẹ cậu đành phải bán đi kiếm ... triệu dollar sống đắp đổi qua ngày .

  Chẳng bao lâu sau ông bà Nghệ Thuật lại hạ sinh 1 cậu con trai được đặt tên là Nhiếp Ảnh .

  So với người anh thì dáng vẻ của cậu em có phần hơi ục ịch nếu ko muốn gọi là béo phì ( máy ảnh ) Tính nết so với người anh rất khiêm nhường thì cậu em có phần hơi ngạo mạn chỉ nhìn đời qua mấy mảnh ve chai ( ống kính ) . Tác phẩm của cậu tuy tính bằng dollar thì ko bằng anh nhưng cũng nhờ có cậu mà cả thế giới mới tận mắt chứng kiến những hình ảnh sự kiện mà nếu chờ người anh thì có lẽ đến ....tết Conggo.

  Và vì thời đó sinh đẻ chưa có kế hoạch nên ông bà Nghệ Thuật lại hạ sinh 1 cậu nữa đặt tên là Điện Ảnh :

  Hậu sanh khả úy ! cậu này văn võ cũng song toàn nhưng có phần hơi bị nổ ? đi đến đâu cũng phải tiền hô hậu ủng ( diễn viên , đạo diễn , quay phim ..cả đoàn ) nhưng nói nào ngay tác phẩm của cậu làm ra cũng gây nhiều chú ý kể từ trẻ đến già nên mọi người cũng xi xóa .

  Vì lời xúi giục làm thêm đứa nữa thành tứ quý nên ông bà Nghệ Thuật mới gần đây lại cho ra 1 cậu nữa đặt tên là ... Đồ Họa .

  Đẻ bọc điều ! sinh ra vào thời đủ các loại sữa nội ngoại nhập nên cậu này mập hết nhúc nhích , ngồi đâu ngồi 1 đống ( computer ) nhưng ko vì thế mà các tác phẩm của cậu ko gây sóng gió trước vòng 16 mét 50 . Không những riêng cậu cũng tạo được những tác phẩm độc đáo ( đồ họa vi tính ) mà cậu còn giúp cho 2 anh Ba và anh Tư hoàn thiện những sản phẩn của mình nữa ( hiệu ứng và kỹ xảo phim ảnh ) ..nhưng có tài lại có tật .. cậu ý cho ông Bush ngồi chàng hảng tay cầm điếu cày nữa thì hết chỗ nói ..??

  [​IMG]

  Thấy box này mới mở mà buồn quá ! được đúng 1 topic rồi thôi nên spam tí ..Killer đừng xóa để anh em đọc cho vui .:crazy: 2. killer

  killer Đầy tớ nhân dân

  Tham gia ngày:
  16/11/04
  Bài viết:
  7,961
  Đã được thích:
  263
  cảm ơn bác , một bài viết vui nhưng nó lại chứa đựng quá trình hình thành của nghệ thuật :)
 3. MrDisconnect

  MrDisconnect New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/08
  Bài viết:
  1,581
  Đã được thích:
  0
  Bài này mà bác khen đc thì em thấy lạ.

  Nghệ thuật đặc thù còn có âm nhạc, múa v.v.... và có cả nghệ thuật Sống nữa chứ :)

  Em thì bảo lưu ý kiến Nghệ thuật là : "Thuật" ( phương pháp, cách thức riêng) làm " nghề" phiên âm Hán Việt


  Nghề nào cũng có phần nghệ thuật trong nó, tuy rằng có phân biệt về cấp độ dàng cho người thưởng thức hoặc ứng dụng .

  1 số chi tiết em có bàn trong 2pic còn lại trong box này! Bác nào tò mò thì qua đó xem
 4. MrDisconnect

  MrDisconnect New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/08
  Bài viết:
  1,581
  Đã được thích:
  0
  Mình thì thấy chưa đúng với thực tế của tiến trình lịch sử, dù sao đây cũng là chuyện vui đọc giải trí . THế nên cũng cười ruồi tẹo.

  thực chất mỗi đời sau là hậu nhân của đời trước, chứ không phải cùng thời và cùng vị trí ( chuyện "vui" gộp nó làm anh em do nghệ thuật sinh ra)

  -Hội họa kết hợp với vật lý ( cơ khi chế tạo máy và vật lý quang học) sinh ra nhiếp ảnh ( thay cọ vẽ, toan vải, màu sắc, tinh thần người họa sỹ bằng máy ảnh, phim hoặc DIGi sau này, trên chất liệu ánh sáng mà chỉ với 1 phần của .... cái này tùy hiểu ) , nhiếp ảnh sinh ra điện ảnh (24 frame ảnh/giây)


  -Hội họa kết hợp với toán học sinh ra đồ họa vi tính  Nếu ai hiểu đc thì chỉ coi chuyện vui kia chỉ là "chuyện phiếm" mà thôi .


  Em đã theo kiểu amateur Nhiếp ảnh nên em thấy Nhiếp ảnh không thể hiện tư tưởng mạnh mẽ so với tiền bối Hội họa ( cái này thì em học DH rồi) , và sau này có đồ họa vi tính tuy sinh sau nhưng cũng vượt trội.

  Nhiếp ảnh là 1 phần của nghệ thuật hình ảnh do hội họa dẫn chủ đạo.
 5. lephu03

  lephu03 Ngoctrai67 Người đưa tin

  Tham gia ngày:
  2/6/08
  Bài viết:
  2,991
  Đã được thích:
  168
  Chà, bạn MrDisconnect có tư tưởngvà hiểu biết sâu rộng...
  Nếu bạn thường hay lên net, tui có thể học hỏi bạn thêm những điều hay có thể...nick tui là:[email protected]
 6. MrDisconnect

  MrDisconnect New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/08
  Bài viết:
  1,581
  Đã được thích:
  0
  Vâng, trên tôi cũng nói là đọc cho vui thôi mà :)
  Tuy nhiên mình nhắc lại để các bạn tham khảo những lý luận căn bản để hiểu cho đúng vấn đề theo nhiều khía cạnh khác nhau. Mọi thứ đều có tính "tương đối" của nó thế nên những gì mình nêu ra cũng không hoàn toàn đúng trong mọi trường hợp.
  Tất cả cũng vì cái đẹp mà thôi :) Vẫn vui mà =))
 7. tung duy tran

  tung duy tran . Điều hành viên

  Tham gia ngày:
  11/9/07
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  0
  nhiều người thíc thể hiện hiểu biết quá!đã là vui thì cho nó là vui đi đừng thể hiện kiến thức hơn người ở đây làm gì,nói đừng thánh tướng quá,nên khiêm nhường một chút sẽ khiến người khác dễ chịu hơn!
 8. tung duy tran

  tung duy tran . Điều hành viên

  Tham gia ngày:
  11/9/07
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  0
  vậy thì đừng nói nữa,đã cười rồi thì thôi cần gì phải thể hiện ta đây biết cái này cái nọ làm gì cho mệt!để anh em đọc cho nó vào,cười cho hết...
 9. MrDisconnect

  MrDisconnect New Member

  Tham gia ngày:
  25/4/08
  Bài viết:
  1,581
  Đã được thích:
  0
  Ồ, thế ra những lời của tôi khiến bạn khó chịu??! Bạn đã biết thì tôi cũng đâu có viết cho bạn đọc, chía sẻ ít kiến thức cho mọi người cũng là có tội sao? Trên đời có nhiều luồng quan điểm trái ngược nhau, hiểu đúng hay hiểu sai vấn dề tùy bạn còn hãy để những người khác hiểu đc những gì họ đang hướng tới

  Nếu ai cũng hiểu theo cách câu chuyện kia dẫn dắt thì :2:
  Ở trên mạng chẳng có ai là thánh tướng bạn ạ, tôi cũng chẳng cần thánh tướng gì trên site này vì nó có đem lại chút lợi ích cá nhân nào cho tôi đâu .

  Sao phải nặng lời với nhau thế nhỉ, vẫn là vui mà :) Đây là box thảo luận nhiếp ảnh nhé, tôi sẽ vẫn cứ thảo luận dù bạn có là ai và bạn đả kích thế nào. Bạn chủ topic đã post vào mục này có nghĩa là để mọi người thảo luận còn gì, tôi có hiểu sai không nhỉ. ?!
 10. tung duy tran

  tung duy tran . Điều hành viên

  Tham gia ngày:
  11/9/07
  Bài viết:
  1,431
  Đã được thích:
  0
  Anh dis ạ!
  Thứ nhất,góp ý là không sai!
  Thứ hai không ai nói anh có tội!
  Thứ ba như anh nói muốn chia sẻ kiến thức thì hãy làm một topic của riêng anh mà chia sẻ cho mọi người kiến thức của anh-có lẽ mọi người sẽ rất cảm tạ-chứ đừng có mỗi bài cho một vài ý kiến nói là chia sẻ.tôi thấy đa số là muốn thể hiện mình!phải tùy từng nơi mà "chia sẻ kiến thức " chứ!
  khiêm tốn không thừa đâu anh dis ạ!
  Những kiến thức anh đề cập đến tôi hoàn toàn không biết, những kiến thức đó rất bổ ích,tôi không phủ nhận điều đó,nhưng có lẽ nếu anh nói với giọng điệu khác có thể người đọc sẽ vào hơn!nhưng với kiểu cách của anh nói như kiểu "đấm vào mặt người khác" ấy!
  còn như anh nói tôi đã kích,sẽ thảo luận dù tôi là ai,haaaaaaa.tôi chỉ là tôi thôi,chẳng là ai cả nhiếp ảnh tôi không am hiểu,cũng có ham muốn học hỏi về nó,nhưng không phải là với cách chia sẻ kiến thức như anh!tôi cũng chẳng đả kích ai cả,anh nghĩ thế thì tôi cũng thấy lạ!
  có lẽ không chỉ có tôi nghĩ về anh như thế đâu!nếu là tôi, có người nhận xét tôi như vậy tôi sẽ xem lại mình ngay!không phải tự nhiên mình không làm gì người ta mà người ta lại nói mình như thế!
 11. troixanh4t

  troixanh4t New Member

  Tham gia ngày:
  29/1/07
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  0
  hay thiet, dang khen
 12. lonely_13/1/87

  lonely_13/1/87 New Member

  Tham gia ngày:
  19/10/08
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Minh thay anh Dis hui bit rat rộng và cách noi chuyện cung rất vui(do la theo nhan xet chủ quan của minh),nên tham gia ban bạc tren topic nay chag co j la sai.Dọc toan bộ bài tra loi noi that minh thay tuc dùm anh Dis.Nêu bạn tung duy tran mun dạy nguoi khac ve su khiem ton thi truoc het cug xem lai cach nói chuyen cua minh ,theo minh moi nguoi tren topic ko pai tre con de ko thể nhân ra ai dung ai sai.Gây sự vi ghen tức vơi nguòi khac la dieu chag hay ho j.dù sao chung ta cug dag o chug 1 mái nhà
 13. tunhan3173

  tunhan3173 Member

  Tham gia ngày:
  22/11/07
  Bài viết:
  964
  Đã được thích:
  0
  Thực chất thì mỗi người 1 quan điểm thoai, các bác nóng tính wwa.
  @photokim :Anh Bush trông chất chơi thật :D
 14. dienmaynguoiviet

  dienmaynguoiviet New Member

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Vì lời xúi giục làm thêm đứa nữa thành tứ quý nên ông bà Nghệ Thuật mới gần đây lại cho ra 1 cậu nữa đặt tên là ... Đồ Họa .

  :))
 15. sumodesign

  sumodesign New Member

  Tham gia ngày:
  4/12/13
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  đúng là sự tích nghệ thuật vui

Chia sẻ trang này