Sân chơi cho những người thích nhiếp ảnh về không gian sống

Thảo luận trong 'Thảo luận nhiếp ảnh'

Lượt xem: 917

 1. hoangai New Member

  Sáng chủ nhật ngày 7/12/2014, Ban tổ chức, Ban giám khảo cuộc thi Không gian sống thông minh và các thí sinh lọt vào vòng chung tuyển đợt 1 đã có buổi gặp mặt offline để tham quan và tác nghiệp tại Khu căn hộ mẫu La Astoria.

  [​IMG]


  Tham gia buổi offline có nhà báo Nguyễn Công Thành, nguyên trưởng phòng Ảnh báo Tuổi Trẻ, Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Thi Thơ và Kiến trúc sư Trần Ngọc Nam, giảng viên Ngành Kiến trúc công trình ĐH Kiến Trúc.

  Ngoài việc tham quan giới thiệu về căn hộ và không gian thông minh, các thí sinh còn được ban tổ chức hỗ trợ về người mẫu (gồm bố mẹ, gia đình) và các vật dụng trang trí để có thể sáng tác những bức ảnh thật ưa ý để dự thi.

  [​IMG]


  Nhà báo Nguyễn Công Thành, Trưởng ban giám khảo cuộc thi có một số lưu ý giành cho người tham gia: Ảnh dự thi cần phải thể hiện được tính mới, nóng (tức là mới chụp tại Khu nhà mẫu) và chưa từng đăng tải lên các phương tiện truyền thông đại chúng (diễn đàn, trang xã hội, báo chí…). Ngoài việc tìm tòi trong sáng tác về bố cục, không gian, ánh sáng, ảnh dự thi có thể được xử lý bằng photoshop nhưng không được chỉnh sửa quá nhiều làm sai lệch giá trị chân thật của tác phẩm. Ảnh dự thi phải được chụp bởi chính người đăng kí dự thi.

  [​IMG]


  Kiến trúc sư Trần Ngọc Nam, giảng viên ĐH Kiến Trúc TP.HCM, cố vấn cuộc thi lưu ý các nhiếp ảnh gia khi sáng tác ảnh: Do chủ đề cuộc thi là “Không gian sống thông minh” do vậy khi chấm giải, Ban tổ chức sẽ quan tâm đến những tấm ảnh thể hiện và “nói” được bằng hình ảnh về không gian: tuy nhỏ nhưng bố trí không gian khoa học, trong những góc nhà, phòng – tường đều tạo cảm giác thông thoáng với đầy đủ ánh sáng, không hề bị gò bó, chật chội. Do vậy để có được những tấm ảnh ưng ý, người chụp phải tinh tế trong việc chọn góc, chọn ánh sáng, cao độ… để bấm máy.

  Các thí sinh yêu thích nhiếp ảnh và muốn thử tay nghề vẫn còn có cơ hội để đăng kí sơ tuyển và chụp ảnh căn hộ La Astoria đợt 2 vào ngày 21/12 tới. Những giải thưởng giành cho những tay máy xuất sắc với tổng giá trị tiền lên đến 40 triệu đồng vẫn đang chờ đón các chủ nhân….

  BOX: Cuộc thi gồm hai vòng:

  Vòng sơ tuyển: Thí sinh gửi hai ảnh chủ đề tư do để ban tổ chức chấm. Ban tổ chức chọn ra 40 bài dự thi xuất sắc tham gia vòng chung tuyển. Đăng ký tại: la-astoria.com.vn/cuoc-thi.

  Vòng chung tuyển: Các thí sinh sẽ đến chụp ảnh tại căn hộ mẫu La Astoria – 383 Nguyễn Duy Trinh, quận 2, TP HCM. Địa điểm đã chuẩn bị sẵn người mẫu và bối cảnh. Thí sinh tự trang bị máy ảnh và dụng cụ hỗ trợ.

  BTC trao ba giải thưởng trị giá đến 40 triệu đồng cho các tác phẩm dự thi xuất sắc. Thông tin chi tiết đăng tải tại website: la-astoria.com.vn...c-thi/thong-tin-cuoc-thi.Chia sẻ trang này