Facebook Messenger phiên bản mới bị chửi rủa thậm tệ

Thảo luận trong 'Tin tức nóng hổi'

Lượt xem: 1,350

 1. killer Đầy tớ nhân dân

  Facebook Messenger phiên bản mới bị chửi rủa thậm tệ

  Từ hôm nay, các tài khoản Facebook nếu muốn tiếp tục chat với phải download Facebook Messenger về máy. Trong lần cập nhật mới nhất này, bạn có biết Facebook đã "âm thầm ép" người dùng cho phép truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn (và bạn bè của bạn) khi cài đặt phần mềm chat Facebook Messenger?  [​IMG]  Ứng dụng Facebook Messenger là một phiên bản độc lập của các tính năng trò chuyện ngay lập tức trong mạng xã hội. Bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn, nhưng mở các ứng dụng đầy đủ cũng đòi hỏi nhiều bộ nhớ, băng thông, và tuổi thọ pin.

  Kết quả là, Facebook cung cấp tính năng này một như là một ứng dụng độc lập, trong đó bạn ngay lập tức có thể trò chuyện với bạn bè Facebook của bạn mà không cần phải khởi động ứng dụng Facebook đầy đủ.

  Nếu bạn là một trong những 1,000,000,000 người đã tải về ứng dụng này, bạn nên xem xét lại việc sử dụng Facebook Messenger vì 1 loạt các điều khoản kinh hoàng, vi phạm nghiêm trọng quyền tự do thông tin cá nhân người dùng như sau:

  1. Cho phép ứng dụng gọi các số điện thoại mà không cần sự can thiệp của bạn. Điều này có thể dẫn đến chi phí bất ngờ hoặc cuộc gọi. Ứng dụng độc hại có thể khiến bạn mất tiền bằng cách làm cho các cuộc gọi mà không cần xác nhận của bạn.

  2. Cho phép ứng dụng gửi tin nhắn SMS. Điều này có thể dẫn đến chi phí bất ngờ. Ứng dụng độc hại có thể khiến bạn mất tiền bằng cách gửi tin nhắn mà không xác nhận của bạn.

  3. Cho phép ứng dụng ghi âm với micro. Giấy phép này cho phép các ứng dụng để ghi lại âm thanh bất cứ lúc nào mà không cần xác nhận của bạn.

  4. Cho phép ứng dụng chụp ảnh và quay video bằng máy ảnh. Giấy phép này cho phép các ứng dụng để sử dụng máy ảnh bất cứ lúc nào mà không cần xác nhận của bạn.

  5. Cho phép ứng dụng đọc nhật ký cuộc gọi điện thoại của bạn, bao gồm dữ liệu về các cuộc gọi đến và đi. Giấy phép này cho phép các ứng dụng để lưu dữ liệu nhật ký cuộc gọi của bạn, và các ứng dụng độc hại có thể chia sẻ dữ liệu nhật ký cuộc gọi mà bạn không biết.

  6. Cho phép ứng dụng đọc dữ liệu về địa chỉ liên lạc của bạn được lưu trữ trên điện thoại của bạn, bao gồm tần suất mà bạn đã gọi, gửi qua email, hoặc truyền theo cách khác với các cá nhân cụ thể.

  7. Cho phép ứng dụng đọc thông tin hồ sơ cá nhân được lưu trữ trên thiết bị của bạn, chẳng hạn như tên và thông tin liên lạc của bạn. Điều này có nghĩa là các ứng dụng có thể xác định và bạn có thể gửi thông tin cá nhân của bạn cho người khác.

  8. Cho phép ứng dụng truy cập vào các tính năng điện thoại của thiết bị. Giấy phép này cho phép các ứng dụng để xác định số điện thoại và thiết bị ID, cho dù cuộc gọi được kích hoạt, và số từ xa kết nối bằng một cuộc gọi.

  9. Cho phép các ứng dụng để có được một danh sách các tài khoản mà điện thoại biết. Điều này có thể bao gồm bất kỳ tài khoản được tạo ra bởi các ứng dụng bạn đã cài đặt.

  [​IMG]

  Thực tế là phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng di động âm thầm thêm vào các điều khoản bất lợi cho người dùng thật ra không có gì mới, tất cả chúng ta biết (hoặc phải biết) rằng không có ứng dụng thực sự là miễn phí:

  Để có được cái "miễn phí" của đa số các ứng dụng trực tuyến, bạn thường phải trả lại bằng việc cung cấp các dữ liệu cá nhân như tên, địa điểm, lịch sử duyệt web,…. Ngược lại, các nhà phát triển điện thoại di động và mạng xã hội tính phí các nhà quảng cáo để phục vụ quảng cáo nhắm mục tiêu cao cho các nhóm người cụ thể.

  Nói cách khác, họ trả tiền để cung cấp một số thông tin cá nhân cho một trải nghiệm tốt hơn với quảng cáo trực tuyến, mà tất cả chúng ta ghét rất nhiều. Tuy nhiên, nỗ lực "ép buộc" mới nhất của Facebook Messenger để thu thập thêm rất nhiều thông tin và kiểm soát các thiết bị người dùng được mô tả là 1 update tệ hại chưa từng có, quá thẳng thắn, và rất đáng sợ.

  Ngay sau đợt ép buộc download này, 1 trận mưa đá 1 sao đã được các thành viên Facebook quăng không thương tiếc lên phần review trên Google Plays của phần mềm Facebook Messenger.

  [​IMG]  1 tài khoản tên Shawnie Dykster đã lên tiếng: "Buộc ai đó PHẢI sử dụng phần mềm của mình là 1 việc làm không thể chấp nhận. Tôi không muốn cục sh.... này cứ pop up notification trên phone của tôi. Tôi cũng không muốn tốn thêm bộ nhớ cho thứ quỷ quái này, cũng như phí 3G mỗi khi có người nhắn tin Facebook cho mình. Ngoài ra, tôi càng không muốn các thông tin cá nhân của tôi được công khai cho nhiều người thấy đến vậy. Tôi thật sự không muốn download cái apps quỷ quái này, nếu tôi có thể rate nó thấp hơn, tôi sẽ làm!"

  Các comment chửi rủa của các thành viên khác:

  [​IMG]

  Facebook Messenger được ăn chửi no nê trong lần update mới nhất của họ:

  [​IMG]

  Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ gì về lần cập nhật này?

  Nguyen Dung

  Theo huffingtonpost 2. Trẻ con

  Trẻ con . Người đưa tin

  Tham gia ngày:
  30/7/08
  Bài viết:
  780
  Đã được thích:
  63
  Sau vài lần từ chối, hôm qua em cũng bị ép phải tải về @@@@@ Đã bỏ không cho phép truy cập tất cả các thông tin trước khi cài đặt nhưng mà k biết là có tác dụng j không
 3. killer

  killer Đầy tớ nhân dân

  Tham gia ngày:
  16/11/04
  Bài viết:
  7,961
  Đã được thích:
  263
  Anh muốn từ chối ko cài cũng ko được, ko cài thì nó ko cho chat
 4. tieututho

  tieututho New Member

  Tham gia ngày:
  29/8/14
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  2
  h liên lạc với ai mình cũng chỉ xài skype ít vào facebook dần rồi
 5. nhaicoi1992

  nhaicoi1992 New Member

  Tham gia ngày:
  20/10/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  skype giờ đang rất tốt, rất nhiều người xài.

Chia sẻ trang này