Chia sẻ cấu hình máy tính và phần mềm phù hợp

Thảo luận trong 'Thảo luận và Hỏi đáp'

Lượt xem: 137

 1. RyanRain Member

  Chào mọi người,
  Lời đâu tiên xin gửi lời chúc sức khoẻ đến toàn thể ACE Dohoafx.com. Mình là thành viên cũng đã lâu rồi từ hồi tên miền còn là dohoavn. Cũng vì bận công việc và k có nhiều thời gian để viết 1 số TUT bên PTS.
  Vào vấn đề chính để ACE thảo luận, vì hiện tại mình đang đau đầu về cái vụ máy tính và phần mềm :
  - So sánh giữa Corel và AI ? Cái này thì đúng là tuỳ vào người sử dụng ai rành chuyên môn và quen cái nào thì sẽ đánh giá cái đó cao hơn ! Nhưng xét về mặt tốc độ xử lý, ACE nào đã từng xử lý cái file nào cở khủng long thì cho mình cái nhận xét.
  - Cấu hình máy tính như thế nào sẽ là đủ để giải quyết những file đó ?
  Chuyện là công ty của mình, mình thấy 1 số bạn đóng cái mác học từ CĐ-ĐH chuyên ngành mỹ thuật ra tỏ ra rất là nguy hiểm, phải thật sự mà nói như vậy. Cứ tự cho mình học chuyên ngành rồi chẳng xem ai ra gì cả ? Quan trọng là lúc đi học các bạn được học những kiến thức căn bản, kiến thức về phần mềm nhưng có ai dạy cho bạn cái cách xử lý và về phần cứng thế nào cho phù hợp với phần mềm hay không ? Có ai dạy cho các bạn những tuyệt chiêu để sau này ra đi làm hay không ? Mình đã từng đi làm rất nhiều công ty về thiết kế, một số công ty thì họ xài phần mềm phiên bản rất là thấp ví dụ : AI 8.0, AI 10.0, Corel X3 (Bạn nào muốn thì liên hệ mình nhé !), chỉ yêu cầu đảm bảo được nhu cầu công việc là OK.
  Nhưng hiện tại, mình đang gặp phải vấn đề, yêu cầu về cấu hình đề nghị từ nhà sản xuất Corel dành cho X7 thì k quá cao. Nhưng trên thực tế, mình k hiểu tại sao lại than van nó chạy chậm, cái máy tính chạy chậm. Nếu bạn nào từng phải xử lý những file nặng có thể chia sẻ với mình cách giải quyết nó như thế nào cho phù hợp. Thật sự mình không thể hiểu nổi, hôm qua xử lý cái file, trời ạ :
  Cái hình bức tường gạch các bạn vẽ như thế nào để nó xử lý đẹp nhất ! Mình thấy cái file vẽ từng ô gạch rồi xếp lại với nhau, khi vẽ thì không sao, khi group lại và ungroup máy tính thậm chí core i5, i7 thế hệ 7 chạy còn quay vòng tròn ? và vẽ từng ô màu để làm bảng màu, xếp lại rồi group lại. Có bạn nào cao kiến về vấn đề này hay không ? Mình thấy vẽ những cái ô khi in ra có chừng ~ 3mm - 5mm mà phải gần 100 ô như thế rồi xếp lại. Tiện đây ai từng làm và xử lý những trường hợp như vậy có thể cho mình xin cấu hình máy tính phù hợp hoặc cách giải quyết.
  Thân ái !Chia sẻ trang này