7 BÍ QUYẾT ĐỂ TRỞ THÀNH DESIGNER CHUYÊN NGHIỆP

Thảo luận trong 'Xây dựng thương hiệu - Branding'

Lượt xem: 2,562

 1. Tomi Huong New Member

  Giật "tít" để câu view thôi chứ không có gì là bí quyết gì cả! Đây chỉ là một ít kinh nghiệm của gần 10 năm nghề nghiệp mà mình muốn chia sẻ. Những điều này có thể còn thiếu sót và không hoàn toàn đúng, nhưng biết đâu nó sẽ có ích cho các bạn trẻ có dự định dấn thân trên con đường đầy gian nan nhưng hết sức thú vị này!

  [​IMG]

  1. Chỉ một là không đủ

  Việc tạo ra những sản phẩm thiết kế duy mỹ chẳng khác nào người họa sỹ vẽ tranh chỉ để treo trong nhà mình! Bạn đừng chỉ biết vẽ, hãy mở rộng vốn kiến thức để sản phẩm có tính thực tiễn nhiều hơn. Nếu là designer trong lĩnh vực truyền thông doanh nghiệp thì bạn phải có sự am hiểu nhất định về thương hiệu và tiếp thị, qua đó cung cấp một sản phẩm thiết kế mang giá trị chiến lược chứ không phải là một vài thiết kế trang trí phù phiếm.

  2. Sửa thiết kế của người khác
  Không có thiết kế nào là hoàn hảo. Bạn sẽ có cơ hội để chỉnh sửa một thiết kế của bất kỳ ai đó theo cách của mình. Việc này không để khẳng định mình giỏi hơn người khác, mà là một cách thú vị nhằm trui rèn kỹ năng và vượt qua các giới hạn của bản thân.

  3. Nghệ thuật chân chính
  Là một nhà thiết kế, bạn cũng đồng thời phải là một người nghệ sỹ. Mỗi sản phẩm của chúng ta cần phải là kết quả của tinh thần lao động nghệ thuật nghiêm túc và chân chính. Đừng lừa phỉnh khách hàng bằng những thứ hào nhoáng nhưng sáo rỗng.

  4. Cứ làm đi
  Trước khi nghĩ đến việc trở thành một nhà thiết kế tài ba, bạn phải làm tốt công việc hiện tại của mình. Paul Rand đã khuyên chúng ta như thế, bởi vậy hãy bắt đầu từ những thứ đơn giản và cụ thể nhất bằng sự hăm hở không bao giờ cũ và đừng lo lắng rằng kết quả có thể chưa tốt.

  5. Vượt qua những giới hạn
  Với mỗi một sản phẩm hoàn thành, hãy luôn nghĩ rằng mình còn có thể làm tốt hơn thế. Hãy luôn trăn trở, tìm tòi và thật tỉ mỉ để sản phẩm trở nên hoàn hảo nhất có thể, điều đó sẽ giúp bạn vượt qua những giới hạn của sự tự mãn. Đúng vậy, bạn có thể tự hào, nhưng đừng bao giờ tự mãn!

  6. Đúng trước. Sáng tạo sau
  Sự sáng tạo của bạn trông sẽ rất dị hợm hoặc ngô nghê nếu nó không có cơ sở tạo hình và phương pháp luận vững chắc. Không phải bạn cứ vẽ nguệch ngoạc là sẽ trở thành Picasso. Bởi vậy, chúng ta hãy bắt đầu làm cái đúng trước, nghĩ đến sự sáng tạo sau.

  7. Lòng say mê
  Bạn sẽ nói rằng, ai muốn giỏi nghề mà chẳng phải yêu nghề đúng không? Nhưng hãy nhớ rằng, tình yêu thì chỉ có một, những thứ khác chỉ trông giống tình yêu mà thôi. Bạn có từng cảm thấy xấu hổ với những sản phẩm dễ dãi, đã từng cay đắng với những thất bại, và đã từng nghĩ rằng, sẽ hy sinh tất cả để phấn đấu đến cùng trong nghề nghiệp? Nếu có thì xin chúc mừng, tôi tin rằng bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế giỏi trong tương lai không xa!

  Thắng Nguyễn
  https://www.facebook.com/quangthanghp


  ---------------------
  Haiphong Communication Design
  www.thietkehaiphong.com

  Branding strategy solutions and creative design.
  Logo & Branding identity
  Advertisement graphic
  Website
  Packaging
  & more  luanknoockiller thích bài này.
 2. killer

  killer Đầy tớ nhân dân

  Tham gia ngày:
  16/11/04
  Bài viết:
  7,961
  Đã được thích:
  263
  Hữu ích cho những ai theo học thiết kế đồ họa
  Tomi Huong thích bài này.
 3. GreySky

  GreySky New Member

  Tham gia ngày:
  1/8/12
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  hay, con đường còn quá dài, phải nỗ lực nhiều hơn thui :)

Chia sẻ trang này